ChatGPT bắt đầu có ‘ký ức’

Ngày 14/2, OpenAI cho biết tính năng mới sẽ được triển khai cho một nhóm nhỏ người dùng miễn phí và phiên bản Plus trả phí tuần này, đồng thời có kế hoạch mở rộng trong thời gian sớm nhất. Theo công ty, những thay đổi này nhằm giúp chatbot “có tính trò chuyện cao hơn”.

OpenAI cũng nêu một số ví dụ về cách “bộ nhớ” của ChatGPT có thể hoạt động trong thực tế sau khi thêm tính năng mới, như ghi nhớ cách người dùng thích định dạng ghi chú cuộc họp, kết hợp thông tin theo ngữ cảnh vào phản hồi để giúp câu trả lời “tự nhiên và cụ thể” hơn theo từng tài khoản người dùng.

Người dùng có thể tắt tính năng bộ nhớ mới và xóa các “ký ức” cụ thể trong phần cài đặt. Đơn giản hơn, họ có thể yêu cầu trực tiếp ChatGPT “quên” một số thông tin nhất định thông qua các câu lệnh.

Cũng theo OpenAI, tính năng mới sẽ không tự động ghi lại thông tin nhạy cảm, chẳng hạn dữ liệu về sức khỏe của người dùng. Dù vậy, công ty cũng khuyến cáo “cẩn thận với những gì đã nhập vào” – điều đã được cảnh báo trong quá khứ.

Theo Business Insider, tính năng mới của ChatGPT có thể giúp cá nhân hóa tốt hơn. Dù vậy, điều này cũng khiến nhiều thông tin của họ bị thu thập hơn. Trong phần chính sách, OpenAI cho biết họ thu thập dữ liệu như địa chỉ IP, thiết lập trình duyệt, cách người dùng tương tác với ChatGPT. Công ty chưa đề cập đến việc dữ liệu chat có bị thu thập hay không, nhưng tuyên bố có thể chia sẻ thông tin người dùng với các bên thứ ba mà không cần thông báo.

Trước đó, ChatGPT bị tố “lười biếng”. Theo ArsTechnica, từ cuối tháng 11/2023, một số người dùng nhận thấy phiên bản GPT-4 liên tục từ chối thực hiện một số lệnh truy vấn hoặc cung cấp kết quả đơn giản. Đầu tháng 2, CEO Sam Altman cho biết công ty đã phát hành bản vá, khắc phục tình trạng ChatGPT không hoàn thành yêu cầu của người dùng.

Theo Business Insider, từ khi ra mắt cuối 2022, ChatGPT được ước tính đã thu hút khoảng 1,7 tỷ người dùng.

Bảo Lâm

Chia sẻ bài viết này

Ngày 13/3, Cognition Labs, startup về công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Mỹ, công

Theo Forbes, việc ứng dụng AI giúp giảm chi phí thiết kế, cải thiện năng

Theo Forbes, thế giới công nghệ đang được chứng kiến một cuộc chiến tương tự

Nhóm nhà khoa học dữ liệu tại công ty phân tích Dun & Bradstreet (DNB)

Thực tế ảo (VR) từng là công nghệ thu hút nhiều chú ý giai đoạn

Theo Bloomberg, Apple đã lên kế hoạch dừng tìm kiếm nhân viên mới và hạn

Scroll to Top